Cách lọc xương gà, xương cá nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ

Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có. Nếu là thịt gà đông lạnh sau khi cắt xong thì chế biến luôn.

nhanh và đơn giản nhất

Nguyên liệu:

me
Cách lọc xương gà không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

1 con gà

1 con dao

Cách làm:

- Lọc phần đùi gà và phần sát đùi gà:

+ Lật phần bụng và phần đùi gà cho dễ quan sát nhất, sau đó dùng tay lần tìm phần khớp xương giữa phần bụng gà và phần đùi gà. Dùng dao cắt đúng phần khớp đó sẽ cắt được phần đùi gà khỏi phần thân gà.

+ Giữa phần đùi gà và phần thịt phía trên đùi gà (bắp gà) có một khớp kết nối, dùng dao cắt chính giữa của khớp đó để tách ra hai phần riêng biệt.

- Phần cánh gà:

+ Cũng tương tự phần đùi, kết nối giữa phần cánh gà và phần thân gà là một khớp xương. Dùng dao cắt đúng khớp xương đó để chia phần cánh và phần thân gà.

+ Ở giữa cánh gà cũng có một khớp xương (phần khuỷu), phân chia phần cánh trên, cánh dưới, bạn dùng dao cắt chính giữa khớp xương đó để chia hai phần cánh gà.

- Lọc phần lườn gà (ức gà)

Dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà. Sau đó dùng mũi dao  lọc sát phần xương con gà để lấy phần thịt ức gà. Phần ức bên kia làm tương tự.

Sau khi lọc xong phần ức gà, đùi gà, cánh gà, xương gà, bạn có thể nấu được rất nhiều món ăn khác nhau từ Á đến Âu. Chẳng hạn: phần xương gà tận dụng làm nước dùng, hay nước hầm cháo, làm phở gà…; phần lườn gà sẽ dùng để làm gà sốt Terikya của Nhật, gà nướng, hay các món salad…; phần cánh gà và đùi gà dùng để chiên hay chặt ra để nấu rau củ quả, làm món gà rang sả ớt…

Bảo quản:

me
Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có.

Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có. Nếu là thịt gà đông lạnh sau khi cắt xong thì chế biến luôn.

và đơn giản nhất

Chuẩn bị:

– 1 Con cá lóc

– 1 con dao sắc

– 1 cái kéo sắc

Cách làm:

me
Việc lọc xương cá trước khi chế biến sẽ không còn xảy ra tình trạng hóc xương.

1. Dùng sống lưng dao của bạn để gõ đầu cá lóc cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da nếu bạn không thích ăn da tùy thích

2. Dùng kéo sắc lần lượt cắt hết phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi con cá

3. Để kéo ngay ở phần ức cá, sau đó cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch dưới vòi nước chảy phần máu tanh.

4. Dùng dao sắc cắt xương con hai bên xương sống.

5. Tiếp đên dùng kéo để cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)

6. Dùng dao để lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương con cá thôi nhé.

Vậy là chúng ta đã hoc xong các lọc xương cá lóc rồi, sau kho lọc xương xong, các lóc có thể dùng cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, hay là nướng (Cá lóc nướng), món om (Cá lóc đồng om chuối) hoặc chiên… đều rất dễ dàng.

Việc lọc xương cá theo các trên con cá vẫn đảm bảo nguyên hình giúp cho viêc chế biến món ăn được hấp dẫn hơn và quan trọng là mọi người không bị hóc xương cá vì cá đã được lọc sạch rồi.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe & Đẹp

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>