Những sai lầm thường thấy khi tập thể dục khiến bạn vừa già vừa xấu

Nhiều người tin rằng việc chăm chỉ tập luyện của mình có thể khiến cơ thể săn chắc và có thân hình gợi cảm, chính vì vậy, việc ăn uống không cần quá kiêng khem, thậm chí thỉnh thoảng có thể thưởng cho cơ thể những món ngon như gà rán, pizza…

Luôn tay sờ vào mặt

sai lầm khi thể dục
Bạn không được chạm tay vào mặt khi đang thể dục nhé.

, tay chạm vào các dụng cụ và thiết bị thể dục khiến cho vi khuẩn và tạp chất bám vào. Bạn đưa tay lên mặt vô tình làm cho các vi khuẩn và bụi bẩm bám vào mặt càng làm cho da bị mụn hơn.

Bơi ngay sau khi tập thể thao

Thường thì tập xong, nhất là mùa hè nóng nực sẽ khiến cho bạn muốn nhảy ùm xuống hồ bơi mát lạnh. Thế nhưng, chỉ là trong phòng tắm thì sẽ không ảnh hưởng đến làn da.

Không bù đắp đủ lượng nước

Phần đông người tập luyện chỉ uống theo cảm giác khát của cổ họng và không bù đắp đủ lượng nước thoát ra sau khi tập. Nếu chỉ tập nhẹ như đi bộ thì không đáng nói, nhưng nếu tập nặng như chạy bộ, đạp xe hàng chục cây số bạn cần phải cân thật chính xác trọng lượng của mình trước khi tập và tuân theo công thức sau: cứ mỗi cân trọng bị mất đi sau khi tập, chúng ta phải bù vào bằng số lượng nước gấp rưỡi. Ví dụ: bạn giảm mất nửa cân sau khi tập luyện thì cần phải uống vào 0,75 lít nước (một lít nước tương đương 1 kg).

Mặc quần áo tập luyện quá lâu

Nhiều người sau khi tập vẫn tiếp tục mặc bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi của mình. Thói quen này không ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất hoặc nhưng lại gây tác động cực xấu đến da. Giáo sư David E.Bank của Trung tâm y tế Columbia Presbyterian nói: “Nếu mồ hôi tích tụ trên da quá lâu, nó sẽ khiến các bị tắt nghẽn. Các căn bệnh về da hoặc sự nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ đây”. Tốt nhất là nên thay áo ngay sau khi tập luyện xong trong vòng 5-15 phút.

Ăn uống vô độ

Nhiều người tin rằng việc chăm chỉ tập luyện của mình có thể khiến cơ thể săn chắc và có thân hình gợi cảm, chính vì vậy, việc ăn uống không cần quá kiêng khem, thậm chí thỉnh thoảng có thể thưởng cho cơ thể những món ngon như gà rán, pizza…

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, chính vì suy nghĩ sai lầm dẫn đến hành động và thói quen sai lầm của bạn. Việc tập luyện không thể phát huy tác dụng nếu bạn ăn uống vô độ. Hãy kết hợp việc tập luyện với chế độ ăn mới có thể giúp bạn nhanh chóng và có được cơ thể khỏe mạnh.

Thu Thu (TH)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>