Những vụ hồi sinh hy hữu trong lịch sử

Ông Maguire lên cơn đau tim dữ dội giữa lúc đang tiến hành điều trị một căn bệnh khác tại bệnh viện Mater. Sau hơn nửa tiếng vật lộn với tử thần, các bác sĩ tuyên bố đã đến lúc người nhà lo chuyện hậu sự.

1. Vụ của Maguire

Sau 30 phút giành giật trong vô vọng, các bác sĩ ở bệnh viện Mater (Ai-len) sầu thảm tuyên bố không thể cứu sống . Vợ con ông được dịp khóc hết nước mắt khi nhà xác buông vải niệm và đưa kẻ xấu số vào hòm. Bất ngờ thay đúng vào lúc nắp quan tài chuẩn bị sập xuống, bàn tay trắng bệch của người chết lật bật vươn ra, ngăn lại.

Những vụ hồi sinh hy hữu
Ảnh minh họa

May mắn, điều kỳ diệu không phải là giấc mơ: sau khi bước ra khỏi nhà xác, ông Maguire 47 tuổi sống trong nội thành phía bắc Dublin hồi phục chóng vánh khác thường. Trước sự việc quá đỗi kỳ lạ, các phương tiện truyền thông Ai-len bèn đặt cho ông cái tên “Jesus Christ”.

Ông Maguire lên cơn đau tim dữ dội giữa lúc đang tiến hành điều trị một căn bệnh khác tại bệnh viện Mater. Sau hơn nửa tiếng vật lộn với tử thần, các bác sĩ tuyên bố đã đến lúc người nhà lo chuyện hậu sự.

Tin dữ nhanh chóng được thông báo tới tất cả người thân. Các thủ tục tang lễ rục rịch tiến hành. Bản thân bà Maguire chưa qua nổi cơn sốc vẫn đi lại thẫn thờ trong hành lang bệnh viện.

“Đúng lúc đó thì cháu gái tôi chạy đến thông báo: “Ông vẫn còn sống”. Tôi không thể tin điều đó là thực cho đến khi tận mắt chứng kiến nhịp thở đã phập phồng trở lại trong lồng ngực ông nhà” – bà góa “hụt” nhớ lại. “Chỉ cần một tích tắc không kịp trở tay là chúng tôi có thể mất ông ấy vĩnh viễn”.

2. Vụ hồi sinh của

Năm 1976, một bác sĩ người Xô-viết cũ tên George Rodonaia gặp tai nạn xe hơi, bị tuyên bố từ trần và đưa vào nhà xác của bệnh viện. Mãi 3 ngày sau khi người ta tiến hành khám nghiệm tử thi, rạch vào dạ dày mới phát hiện vẫn còn dấu hiệu của sự sống.

Lúc tỉnh lại, George Rodonaia còn nhớ rất rõ về khoảng thời gian “chết hụt” kinh hoàng: “Bao phủ quanh tôi là bóng tối đen kịt. Sau đó tôi nhớ tới một câu nói nổi tiếng của triết gia Descartes: “Tôi tư duy nghĩa là tôi còn tồn tại”. Đó là lúc tôi hiểu rằng mình vẫn còn sống”.

3. chết nhầm đến 2 lần

Cách đây 50 năm, cô Allison Burchell 21 tuổi người Úc mắc chứng bệnh narcolepsy-cataplexy (tê liệt trong giấc ngủ) bị tuyên bố chết lần đầu tiên và đăng ký “hộ khẩu” trong nhà xác. Tỉnh dậy trong trạng thái mơ màng, cô này đã khiến 1 nhân viên kỹ thuật suýt… rụng tim khi thều thào nhờ anh ta đưa mình đến bệnh viện.

Sau này, cô Burchell còn “chết nhầm” thêm 2 lần nữa, cả hai lần đều may mắn hồi sinh.

4. Vụ hồi sinh của George Hayward

Một thiếu niên ở bang Victoria có tên George Hayward bị cây sào xới cỏ khô bổ vào người trong lúc làm việc trong nông trại. Vết thương bị nhiễm trùng, Hayward bị khai tử trước khi tiến hành an táng.

Đám ma cử hành xong xuôi, hai bác sĩ mới quyết định khám nghiệm lại tử thi – xem anh chàng này có phải chết vì nhiễm trùng hay không. Dao mổ chưa kịp chạm vào người, Hayward đã mở mắt trừng trừng khiến tất thảy người chung quanh được phen khiếp đảm. Sau này, cụ ông George Hayward thọ tới tuổi 84.

5. Bà mẹ “rụng tim” khi con trai

Tin sét đánh đến với bà mẹ 58 tuổi ở Greater Manchester vào hôm thứ Ba (30/10) khi nhà tang lễ thành phố gọi điện tới thông báo: đã tìm thấy xác cậu con trai 39 tuổi của bà trên đường Upper Brook ở Rusholme, cách khu vực Urmston nơi gia đình đang sinh sống một đoạn khá gần.

Cậu Tommy vốn có tiền sử bệnh tâm thần đã bỏ nhà đi biệt từ hôm 12/10.

Gia đình và một số nhân viên xã hội thông báo tìm người lạc khắp nơi, cho đến ngày 15/10 thì có người phát hiện ra xác một người đàn ông trong khu phố ổ chuột ở Rusholme, căn cứ theo đặc điểm nhận dạng thì đúng là Dennison.

Nghe điện thoại, bà Partington vẫn đủ bình tĩnh để căn vặn người thông báo: có đúng xác chết mang những dấu hiệu khác biệt giống con trai bà hay không, một vết sẹo trên đầu để lại từ sau lần phẫu thuật não, một bên chân lở loét ung nhọt – và câu trả lời là: chính xác.

Những vụ hồi sinh hy hữu
Bà mẹ “rụng tim” khi con trai từ cõi chết trở về. (Ảnh minh họa)

Không còn nghi ngờ gì nữa, bà mẹ tất tả cùng ông chồng cũ – bố đẻ của Tommy đến nhà xác nhận lại con. “Tôi mở nắp quan tài, ngắm nhìn gương mặt nó, cầm tay nó lên và chỉ biết khóc thương cho đứa con xấu số” – bà Partington nhớ lại.

“Ngay cả ông ấy cũng không thể nói đó không phải là Tommy”.

Sau 40 phút khóc lóc thảm thương, nghi thức hỏa thiêu được tiến hành ngay lập tức. Đó là buổi tối ngày thứ Ba, 30/10.

Cho đến chiều thứ Tư 31/10 – nghĩa là chưa đầy một ngày sau, bà Partington lại bất ngờ nhận một cú điện không mong đợi khác, lần này từ cảnh sát.

Họ cho biết, với tư cách người mẹ bà phải đến ngay sở cảnh sát ở Nottingham để bảo lãnh cho cậu con trai Tommy Dennison – người đã bị bắt giữ và nhốt vào “khám” trước đó vài ngày.

“Tôi gào lên trong điện thoại: “Các người điên hết cả rồi. Tommy đã chết”. Và thế là họ nối máy cho tôi nói chuyện với “con trai”.

Đúng là giọng của Tommy, không lẫn đi đâu được. Nó nói “Mẹ đã mai táng con rồi à?” – “Phải, con trai. Mẹ đã làm cho con một lễ tiễn đưa rất chu đáo” – “Mẹ đã mời cả mục sư Cơ đốc giáo và cắm quốc kỳ nữa đúng không. Một đám tang sặc mùi Scotland mẹ nhỉ”.

Bà Partington không thể nói gì hơn được nữa. Ngay chính bản thân bà cũng kiệt sức vì khó hiểu, vì đã sai lầm khi nhận dạng cậu con trai độc nhất do chính bà dứt ruột đẻ ra.

Có lẽ chúng là anh em sinh đôi. Có lẽ người đã khuất là đứa con chào đời cùng với Tommy mà tôi chưa từng biết đến.

Đó là cách lý giải duy nhất tôi có thể đưa ra vào thời điểm này. Tôi không thể phủ nhận bất kỳ ai trong 2 đứa – người đã yên nghỉ trong mồ hay người vẫn bị giam giữ – không phải là Tommy con tôi”.

Các thám tử hàng đầu nước Anh đã vào cuộc. Những kết quả điều tra ban đầu cho thấy, “cậu Tommy đã khuất” cũng sinh sống ở thành phố Manchester với một chị gái. Bố đẻ của cậu ta sống ở Irelan.

Tổng hợp

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>