Bí quyến giúp các mẹ chọn sữa tắm cho trẻ

Hiện trên thị trường đã có nhiều xà phòng, có thể duy trì độ mịn màng và trắng hồng làn cho bé, nhưng chủ yếu là hàng nhập ngoại và số ít nhãn hiệu của Việt Nam hay liên doanh.
Mẹo chọn sữa tắm cho trẻBé có thể còn bị với mùi hương, chất tạo bọt từ sữa tắm

Chỉ số an toàn của sữa tắm của trẻ

Bé Bi nhà chị Tuyến (Quán Thánh, Hà Nội) mới được 2 tháng tuổi nhưng chị đã muốn dùng sữa tắm cho con. Tuy nhiên, để chọn được loại sữa tắm tốt nhất cho con trong hàng ngàn loại tràn ngập thị trường và quảng cáo hấp dẫn hiện nay thật không đơn giản. Chị mua loại gội “2 trong 1” cho bé rồi nhưng mọi người trong nhà lại bảo da bé vẫn còn non nớt nên chưa được dùng.

Theo các bác sỹ khoa sản thì khi trẻ chào đời đã có thể tắm bằng sữa tắm vì da trẻ vẫn còn một lớp phấn nên tắm thêm dầu sẽ rất sạch. Tất cả chúng ta đều hiểu làn da trẻ sơ sinh mỏng manh, nhạy cảm như thế nào. Vì thế mà các mẹ luôn được khuyên phải chăm sóc da bé thật tốt, vệ sinh thật kỹ để tránh những cho da.

Hiện trên thị trường đã có nhiều xà phòng, sữa tắm có thể duy trì độ mịn màng và trắng hồng làn da cho bé, nhưng chủ yếu là hàng nhập ngoại và số ít nhãn hiệu của Việt Nam hay liên doanh. Điều cần quan tâm đầu tiên khi các bà mẹ chọn mua sữa tắm cho bé là đọc kỹ thành phần của sản phẩm.

Theo các chuyên gia da liễu, trong sữa tắm có hai thành phần quan trọng có thể giúp da bé an toàn với các loại bệnh về da như rôm sảy, hăm kẽ, viêm da do tã lót,  mụn nhọt… là acid lactic và lactoserum. Lactoserum được chiết xuất từ sữa, chứa nhiều vitamin, acid amin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất; Acid lactic là chất tiết tự nhiên có trong mồ hôi của da. Những loại sữa tắm chứa hai thành phần này sẽ không gây dị ứng da.

Ngoài ra, sự cân bằng độ pH của sữa tắm ở mức tối ưu là 5,5 sẽ giúp duy trì độ pH sinh lý da của bé, ngăn không cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh, đồng thời giúp da bé luôn mềm mại, mịn màng.

Cách chọn sữa tắm

Theo thói quen, vừa cầm chai sữa tắm, điều đầu tiên mà các bà mẹ thường làm là bật nắp chai lên để ngửi xem mùi thơm của loại sữa tắm này thế nào. Nhiều người nghĩ rằng sữa tắm có mùi hương hấp dẫn bé sẽ thích lắm đây, nhưng làn da của bé có “thích” hay không lại là chuyện khác.

Ngoài ra, bé có thể còn bị kích ứng với mùi hương, chất tạo bọt từ sữa tắm. Do đó, các bà mẹ cũng nên lưu ý đến điều này. Nhiều loại sữa tắm chứa chất tiêu diệt vi khuẩn nhưng có thể lại ảnh hưởng không tốt cho làn da nhạy cảm của bé hay sữa có mùi thơm nhưng chất tạo bọt quá nhiều cũng dễ dẫn đến viêm nhiễm đường tiểu, viêm âm đạo ở trẻ. Vì vậy nếu thấy nghi ngờ bé bị các dấu hiệu dị ứng thì ngưng sử dụng sản phẩm ngay.

Bạn nên lưu ý các thông số cơ bản về thành phần, xuất xứ khi chọn một loại sản phẩm chăm sóc da thích hợp cho bé của bạn.

Theo Sức khỏe gia đình

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>