Suy giảm testosterone khiến nam giới không còn “mặn mà” với chuyện ấy

Kể từ thời điểm này, người đàn ông sẽ cảm thấy mỏi mệt, dễ bị căng thẳng, mất ngủ, rụng lông tóc, giảm tỷ lệ khoáng trong xương, bụng to ra do sự gia tăng của mỡ trong phủ tạng và điều dễ dàng nhận thấy nhất là giảm khả năng trong chuyện phòng the.
Nam giới biết gì về thời kỳ mãn dục?

khiến nam giới không còn mặn mà với chuyện ấy

dưới góc độ y học hiện đại và Đông y

Theo PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, suy giảm khả năng sinh lý nam giới ở tuổi trung niên là một thực tế rất bức xúc của mọi thời đại. Bắt đầu từ 40 tuổi, khả năng tình dục của người đàn ông đã như “bánh xe lao xuống dốc”. Kể từ thời điểm này, người đàn ông sẽ cảm thấy mỏi mệt, dễ bị căng thẳng, mất ngủ, rụng lông tóc, giảm tỷ lệ khoáng trong xương, bụng to ra do sự gia tăng của mỡ trong phủ tạng và điều dễ dàng nhận thấy nhất là giảm khả năng trong chuyện phòng the.

Ở góc độ y học hiện đại, các bác sỹ gọi đó là hội chứng mãn dục nam. Tình trạng này liên quan đến nội tiết tố testosterone được sản xuất bởi tinh hoàn. Bình thường, nồng độ testosterone trong cơ thể sẽ khoảng 2 nano gram/ml và mỗi một ngày cơ thể có thể sản xuất ra khoảng 5 – 7 miligram testosterone từ các tế bào tinh hoàn.

Thế nhưng, tuổi trung niên thường kéo theo sự suy giảm testosterone vì từ tuổi 30, tinh hoàn đã giảm sản xuất nội tiết tố nam. Tuổi càng cao, khả năng bị mãn dục của nam giới cũng càng tăng. Song song đó, những áp lực công việc, môi trường sống ô nhiễm, điều trị hóa chất hoặc tuyến yên bị chấn thương, mắc các bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng kéo dài đều có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone sinh dục.

Trong Đông y, người ta quy ước nữ lấy số 7, nam lấy số 8. Nam 8 tuổi thay răng, dậy thì khi 16, thời kỳ sung mãn là 24, tuổi 32 là bắt đầu có dấu hiệu suy giảm và 40 – 48 thì suy giảm ngày càng rõ rệt. Y học cổ truyền cho rằng, mãn dục nam là do chức năng ở thận bị suy giảm. Thận được coi là chủ của sinh trưởng, thận bị hư hại sẽ kéo theo sự xuống cấp của một loạt các bộ phận khác trong cơ thể, ví dụ tai nghe không còn được rõ, tóc bị rụng và bạc màu, dương vật giảm khả năng cương cứng và khả năng xuất tinh bị rối loạn…

Nam giới biết gì về thời kỳ mãn dục? - Ảnh 2Y học cổ truyền cho rằng, mãn dục nam là do chức năng thận bị suy giảm

Mãn dục nam có thể điều trị hay không?

Mãn dục được coi là quá trình lão hóa tự nhiên, điều trị mãn dục nam thực chất chỉ là làm chậm tình trạng mãn dục và cải thiện các triệu chứng mà nó gây ra. Đầu tiên, nam giới phải có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và làm việc nghỉ ngơi đúng khoa học.

Theo y học hiện đại, suy giảm testosterone là nguyên nhân gây ra mãn dục và bổ sung testosterone là cách để điều trị các triệu chứng. Trong y học cổ truyền, có rất nhiều bài thuốc từ lâu đã được sử dụng để điều trị mãn dục nam. Chẳng hạn như, cây Bá bệnh, được phát hiện đầu tiên ở Malaysia và sau này được tìm thấy ở một số vùng ở Tây Nguyên và miền Trung Việt Nam.

Các nhà nghiên cứu người Mỹ, Malaysia, Thái thấy rằng nó có thể giúp gia tăng testosterone lên 4,4 lần và nghiên cứu của trường Đại học Dược Việt Nam năm 2006 đã khẳng định Bá bệnh có tác dụng gia tăng ham muốn tự nhiên. Ngoài ra, sức khỏe toàn diện của nam giới cũng được cải thiện nhờ sự kết hợp của Bá bệnh với các vị như Đỗ trọng, Kỳ tử và bổ dương mạnh như Lộc nhung, Ba kích.

Hơn nữa, để tạo sự tiện lợi, bài thuốc đã được gói gọn dưới dạng các viên uống thực phẩm chức năng, chưa kể đến các nhà nghiên cứu – sản xuất đã bổ sung một số hoạt chất mới, chẳng hạn như L-arginin để tăng tính hiệu quả trong việc bảo vệ và duy trì phong độ của nam giới trung niên.

Theo Healthplus

 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>