Ava Anderson “không độc hại” kể về hành trình khởi nghiệp

Năm 15 tuổi, trong lúc xem ti vi cùng mẹ, Anderson lưu ý một thống kê rằng rất nhiều thanh thiếu niên tại Mỹ bị dị ứng hoặc nhiễm độc vì sử dụng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cơ thể. Cô lập một tài khoản blog nói về nó, và đó là khởi đầu của dòng sản phẩm không độc hại mang tên .

Các mặt hàng mỹ phẩm không độc hại của Ava Anderson đang giúp cô gái 21 tuổi thăng hoa như một trong những tấm gương khởi nghiệp sáng giá nhất ở Mỹ.

Ava Anderson “không độc hại” kể chuyện khởi nghiệp

Ava Anderson, 21 tuổi, thành viên ban lãnh đạo dòng sản phẩm Ava Anderson Non Toxic

Thương hiệu Ava Anderson Non Toxic (Ava Anderson không độc hại) của Ava Anderson đã giành vị trí đứng đầu tháng 3 trong cuộc thi khởi nghiệp Coolest College Startups 2015 do tạp chí Inc. tổ chức. Đó chỉ là một sự thừa nhận nho nhỏ trong sự nghiệp vốn đã phát triển rất sớm của cô gái này.

Năm 15 tuổi, trong lúc xem ti vi cùng mẹ, Anderson lưu ý một thống kê rằng rất nhiều thanh thiếu niên tại Mỹ bị dị ứng hoặc nhiễm độc vì sử dụng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cơ thể. Cô lập một tài khoản blog nói về nó, và đó là khởi đầu của dòng sản phẩm làm đẹp không độc hại mang tên Ava Anderson Non Toxic.

Khi được hỏi về lý do chú ý đến vấn đề này, Ava Anderson nói:

“Ngày càng có nhiều người nhận thức được những gánh nặng của hóa chất độc hại từ các sản phẩm mà chúng ta hít vào, ăn, và hấp thụ. Điều quan trọng không phải tiền bạc, mà là sự giáo dục và tạo ra một sự thay đổi bằng cách chia sẻ thông điệp sức khỏe quan trọng này với hàng triệu người. Chúng tôi biết rằng không gì có thể thay đổi một thị trường nhanh hơn việc thuyết phục các bà mẹ và ông bố (cũng như thiếu niên), khiến họ ý thức và đòi hỏi cao hơn về sức khỏe của gia đình mình”.

Trong quá trình kinh doanh, Anderson chọn mô hình . Cô cho rằng khi xâm nhập vào các cửa hàng bán lẻ như bình thường, thậm chí các sản phẩm của mình có nguy cơ văng khỏi kệ ngay.

“Chỉ khi dùng hình thức tư vấn và bán hàng đa cấp, chúng tôi mới làm chủ vận mệnh của mình và truyền đạt cho người sử dụng những kiến thức để có lựa chọn lành mạnh hơn”, Ava Anderson cho biết.

Khi thực hiện mô hình này, Ava Anderson dễ dàng tạo ra số lượng “nhà tư vấn” cực lớn cho công ty, hiện vào khoảng 7.500 người trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên điều quan trọng là những viên gạch đầu tiên.

Bộ sản phẩm dưỡng thể nhãn hiệu Ava

Thừa nhận có sự giúp đỡ của gia đình và đồng nghiệp thời gian đầu, tuy nhiên cô gái 21 tuổi cho rằng, việc nắm bắt nhu cầu thị trường và đam mê, có niềm tin thực sự vào công việc mình làm là điểm quan trọng nhất.

Hiện đang là sinh viên tại Babson College, Anderson đã nằm trong ban lãnh đạo của dòng sản phẩm không độc hại của Ava Anderson Non Toxic. Năm ngoái công ty đã đạt doanh thu 20 triệu USD, tăng 300% so với 2013.

“Tôi nghĩ rằng khi tôi tìm kiếm một giải pháp chăm sóc sắc đẹp an toàn, mọi người cũng sẽ có nhu cầu tương tự”, Anderson nói.

Với cô gái trẻ này, những thông tin sẽ cho ra nhu cầu. Nhu cầu cá nhân sẽ hội tụ thành nhu cầu tập thể của một nhóm đối tượng phù hợp.

Cách chọn và tiếp cận vấn đề chính là một bài học về niềm tin khi kinh doanh, theo tạp chí kinh doanh dành cho các Inc.

GIANG LANG

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>